Những việc đầu tiên cần làm khi bị mất sim và thủ tục cấp lại sim Viettel

Uncategorized

Những việc đầu tiên cần làm khi bị mất sim và thủ tục cấp lại sim Viettel

Vào một ngày đẹp trời bạn làm mất điện thoại và chiếc sim yêu quý của bạn cũng ra đi từ đó. Vậy bạn phải làm sao? Nếu bạn đang dùng sim Viettel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề cần làm đầu tiên khi bị mất sim và thủ tục cấp lại sim Viettel nhé!

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện thoại là vô cùng cần thiết trong đời sống hàng ngày. Nếu không có điện thoại bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày, giống như người nông dân đi làm ruộng mà bị mất con trâu hay cái cày vậy. Bạn có thể là 1 cá nhân sở hữu 1 thẻ sim trả trước hay trả sau để có thể tiện liên lạc cho mình, hoặc cũng có thể bạn là chủ doanh nghiệp và thuê bao đó vô cùng quan trọng đối với bạn. Vấn đề đặt ra là nếu sim của bạn bị hỏng hay bị mất thì bạn phải cần những bước gì để mang đến cửa hàng làm thủ tục cấp lại sim Viettel một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Các nhân viên hướng dẫn làm thủ tục cấp lại sim Viettel

 

 

Thủ tục cấp lại sim Viettel cần có những bước như thế nào? Đầu tiên khi bạn bị mất sim thì mình cần phải thông báo cho tổng đài 19008198 để khóa sim của mình, tránh tình trạng số điện thoại của bạn bị lợi dụng để làm những việc xấu. Sau đó bạn cần mang theo những giấy tờ cần thiết để mang đến cửa hàng gần nhất làm thủ tục cấp lại sim Viettel và cùng làm theo hướng dẫn của chúng tôi:


Trường hợp sim của bạn dùng là sim trả trước:

Bạn cần mang theo thẻ căn cước (chứng minh thư nhân dân) bản gốc và 1 bản photo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cửa hàng Viettel nào gần mình nhất để giao dịch thuận tiện và ít tốn thời gian đi lại.
Khi đến cửa hàng bạn sẽ được nhân viên ở đó hướng dẫn, bạn sẽ cần điền các thông tin của mình vào 1 tờ khai. Trước khi đi hãy nhớ ghi ra 5 số điện thoại mà bạn liên lạc trong 3 tháng gần nhất nhé. Những số điện thoại đó sẽ được nhân viên cửa hàng kiểm tra để xác nhận bạn chính là chủ của thẻ sim đó chứ không phải ai đó đã ăn cắp thông tin của bạn để đăng ký.

Trường hợp sim của bạn dùng là sim trả sau:

Trong trường hợp này thì bạn cũng cần mang theo thẻ căn cước (chứng minh thư nhân dân) bản gốc và 1 bản photo và chờ nhân viên cửa hàng sẽ giúp bạn làm những công việc còn lại.

Nếu sim của bạn là số của doanh nghiệp thì thủ tục cấp lại sim Viettel có khác gì không? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời.

  • Thư ký của bạn thay bạn đi làm lại sim thì cần những giấy tờ sau:

+ Thẻ căn cước (CMND) của người đó

+ Giấy giới thiệu của Doanh nghiệp (còn thời hạn) có đóng dấu đỏ và chữ ký sống của giám đốc.

  • Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn mang theo thẻ căn cước (CMND) mà không cần mang theo theo bất kỳ giấy tờ nào khác.

+ Nếu là thuê bao trả sau: cần mang theo hợp đồng (nếu có)

+ Nếu là trước thì cần phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (nếu có)

Trong trường hợp bạn là người nước ngoài, sinh sống và làm việc ở Việt Nam:

  • Passport (hộ chiếu) bản gốc
  • Cũng cần nhớ 5 số điện thoại liên hệ trong 3 tháng gần nhất

Sau khi đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết thì bước tiếp theo chính là bước chính của thủ tục cấp lại sim Viettel.

  • Thẻ sim cá nhân: bạn cần ký vào phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ, sẽ có 2 liên

+ Liên màu vàng: bạn sẽ giữ liên này

+ Liên màu xanh: cửa hàng Viettel giữ

  • Thẻ sim doanh nghiệp: Giám đốc hoặc người được ủy quyền ký tên, đóng dấu vào phiếu thay đổi dịch vụ và cũng sẽ có 2 liên như trên

+ Liên màu vàng: bạn sẽ giữ liên này

+ Liên màu xanh: cửa hàng Viettel giữ

Trong trường hợp bạn không thể trực tiếp đến cửa hàng để làm thủ tục cấp lại sim Viettel thì bạn cần làm thêm một tờ giấy Ủy quyền.

Còn một vấn đề nữa mà trước khi đi bạn cần lưu ý đến là bạn sẽ mất phí khi làm lại sim, số tiền này không lớn vào khoảng 25.000đ

Khách hàng được hướng dẫn làm thủ tục cấp lại sim Viettel

 

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP CẦN LƯU Ý KHI LÀM THỦ TỤC CẤP LẠI SIM VIETTEL

  • Trường hợp sim của bạn bị chặn 1 chiều:

+ Trong vòng 30 ngày sau nếu bạn không tiến hành các thủ tục để mở 1 chiều thì sim của bạn sẽ bị khóa luôn cả 2 chiều

+ Trong vòng 30 ngày sau khi sim bị khóa cả 2 chiều mà bạn vẫn không tiến hành các thủ tục để mở lại thuê bao thì sim của bạn sẽ được đưa vào kho số của Viettel.

 

Cước phí khi tiến hàng mở lại sim

Không yêu cầu thanh toán cước phí + cước phát sinh trong trường hợp thuê bao bị chặn 1 chiều gọi và nhắn tin.

 

  • Trường hợp sim của bạn bị khóa cả 2 chiều:

 

Cước phí khi tiến hàng mở lại sim

+ Bạn phải thanh toán hết toàn bộ số cước đã phát sinh vào tháng trước và cước đã phát sinh cho tới thời điểm bạn bị khóa 2 chiều

+ Trong thời gian tạm khóa 2 chiều bạn sẽ không cần phải thanh toán cước thuê bao tháng.

Thời gian để bạn chờ đợi khi các nhân viên cửa hàng làm lại số thuê bao di động khoảng 20 đến 30 phút.

Khách hàng nhận lại sim sau khi đã hoàn thành thủ tục cấp lại sim Viettel

 

Trên đây là các thông tin quan trọng và cần thiết khi bạn cần làm lại sim. Chúng tôi hi vọng là đã giúp bạn phần nào trong các vấn đề liên quan đến sim và các thủ tục cấp lại sim Viettel.