Hướng dẫn cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi

07/02/2021 23:40:49

Hiện nay, dịch vụ truyền hình cáp không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình. Nhu cầu sinh hoạt càng đi lên, mỗi nhà thường có từ một đến hai chiếc tivi. Vậy với gói dịch vụ này thì có thể lắp đặt được mấy hệ thống tivi tại gia đình. Bai viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi. Cùng tìm hiểu nội dung sau để có thể tự lắp đặt kết nối hệ thống truyền hình cáp nhé.

Hướng dẫn cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi
Hướng dẫn cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi

Truyền hình cáp là gì?

Truyền hình cáp- CATV được viết tắt tên tiếng anh là Community Access Television hoặc Community Antenna Television. Đây là hệ thống các chương trình sử dụng dịch vụ trả tiền theo dạng thuê bao. Truyền hình cáp được truyền tải tín hiệu qua cáp đồng hay cáp quang.

Truyền hình cáp truyền tín hiệu qua sóng vô tuyến và thu nhận tín hiệu bằng cột ăng ten. Đây là điểm khác biệt giữa truyền hình cáp với truyền hình truyền thống ngày trước. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ truyền hình cáp phủ sóng mạnh mẽ.

Ví dụ: Truyền hình cáp Việt Nam, truyền hình cáp Saigontourist, truyền hình cáp Hà Nội. truyền hình cáp TPHCM… Bên cạnh đó, đơn vị đưa ra nhiều dịch vụ hấp dẫn và cách sử dụng dễ dàng cho khách hàng. Trong đó, cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi được nhiều người quan tâm và tò mò nhất. Vậy làm sao để chia sẻ được truyền hình cáp ra nhiều tivi khác trong nhà.

Truyền hình cáp là gì?
Truyền hình cáp là gì?

Sử dụng dây dẫn và đầu chia để truyền tín hiệu truyền hình cáp

Bạn có thể sử dụng đầu chia tín hiệu truyền hình để nhiều tivi kết nối được truyền hình cáp. Để thực hiện được cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi cần sử dụng đầu chia.

  • Dạng đầu không có mạch khuếch đại tín hiệu dùng với số lượng tivi ít hoặc đường truyền ngắn. Bên cạnh đó, đầu chia tín hiệu không mạch còn có thể sử dụng với đường truyền tín hiệu mạnh.
  • Dạng đầu có mạch khuếch đại tín hiệu dùng cho số lượng nhiều tivi, đường truyền tín hiệu yếu. Hoặc đầu chia có mạch cũng có thể sử dụng làm đường truyền có khoảng cách xa.

Ngoài ra, dây dẫn cũng là thiết bị không thể thiếu khi truyền cáp viettel ra nhiều tivi khác. Tuy nhiên không phải dây dẫn nào cũng có thể truyền được tín hiệu. Bạn cần mua dây dẫn cáp đồng có trục đồng dành riêng cho truyền hình cáp.

Dây dẫn này đã được gắn sẵn đầu cắm và chỉ cần kết nối với bộ chia và tivi. Đầu chia và dây dẫn bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ điện hoặc đồ gia dụng. Những vật dụng dễ dàng mua để sử dụng kết nối chia truyền hình cáp ra nhiều tivi.

Sử dụng dây dẫn và đầu chia để truyền tín hiệu truyền hình cáp
Sử dụng dây dẫn và đầu chia để truyền tín hiệu truyền hình cáp

Cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi

Nếu gia đình bạn có nhiều tivi thì có thể tham khảo cách chia truyền hình cáp sau đây:

Kết nối với một tivi

Trường hợp kết nối với một tivi là trường hợp cho là dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần kết nối dây tín hiệu đường truyền cáp từ bên ngoài vào tivi nhà mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết nối nếu nhà được thiết kế có ổ cắm sẵn thì rất tiện lợi. Từ đó, bạn chỉ cần kết nối từ ổ cắm trên tường vào ổ tivi sao cho phù hợp nhất.

Kết nối với nhiều tivi

Trường hợp nếu gia đình bạn có 2 tivi thì bạn cần sử dụng đầu chia 2 để kết nối. Các đầu chia tín hiệu thông thường sẽ có 2 cổng vào và ra tín hiệu. Cổng vào có nhiệm vụ đưa tín hiệu đường truyền hình cáp vào thiết bị. Ngược lại, đầu ra có 2 cổng đảm nhiệm việc nhận tín hiệu và truyền đến các tivi. Có bao nhiêu tivi thì sử dụng bấy nhiêu cổng ra sao cho phù với nội thất trong gia đình.

Kết nối nhiều đầu chia tín hiệu với nhau

Trường hợp sử dụng đầu chia nhiều cổng thấy khó khăn thì bạn có thể sử dụng đầu chia khác. Đó là đầu chia được gắn nối tiếp với nhau phù hợp với các vị trí của các tivi. Từ đó, bạn sử dụng đầu dây được kết nối bộ chia tín hiệu có ren và răng. Bên cạnh đó, có một số đời tivi cũ sẽ không có ren để thực hiện kết nối. Do đó, bạn cần sử dụng đầu chuyển đổi để kết nối sao cho phù hợp nhất với tivi nhà mình.

Với hướng dẫn cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi giúp bạn thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, càng nhiều tivi thì tín hiệu truyền hình sẽ bị yếu hơn. Nếu thấy bất tiện vì điều đó, bạn có thể lắp thêm thiết bị khuếch đại tín hiệu truyền hình. Lúc này, tín hiệu truyền hình cáp sẽ được ổn định hơn và bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn.

Cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi
Cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi

Qua nội dung chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về truyền hình cáp của nhà mạng Viettel. Bạn cạnh đó, cũng hướng dẫn bạn cách chia truyền hình cáp viettel ra nhiều tivi một cách dễ dàng. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thao tác kết nối truyền hình cáp tại nhà một cách nhanh chóng. Và mong rằng bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí để thuê nhân viên lắp đặt.