Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online

07/02/2021 23:44:47

Hiện nay thì chủ thuê bao vinaphone hoàn toàn có thể đăng ký sim chính chủ tại nhà mà không cần đi đến các địa điểm giao dịch, cửa hàng. Chính vì thế hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online tại nhà nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nha.

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online tại nhà
Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online tại nhà

Dùng sim vinaphone có cần đăng ký chính chủ hay không?

Như các bạn đã biết thì các thuê bao khi sử dụng thì cần phải đăng ký chính chủ để đảm bảo thông tin. Nếu như không đăng ký sim chính chủ thì có thể nhà mạng sẽ khóa một chiều gọi của bạn. Trong trường hợp khi đã khóa một chiều gọi mà bạn không đi đăng ký thì khả năng cao sim của bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi và không được phép sử dụng đó.

Việc thực hiện đăng ký chính chủ cho sim vinaphone là việc làm cần thiết ��ể bạn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Giả sử nếu có xảy ra tình trạng sim bị cháy, mất sim thì cũng dễ dàng lấy lại được. Do đó hãy nhanh tay đăng ký sim chính chủ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online như thế nào?

Đăng ký sim chính chủ vinaphone onlinechắc hẳn được rất nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt đối với một số bạn bận rộn hoặc không tiện đi đến các địa điểm giao dịch. Sau đây sẽ là các cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online tại nhà đơn giản và dễ dàng thực hiện:

Đăng ký sim chính chủ vinaphone online qua My Vinaphone

Hiện nay thì ứng dụng My Vinaphone chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với người dùng mạng Vinaphone đúng không nào? Bằng ứng dụng này thì bạn có thể tra cứu gói cước đang sử dụng, đăng ký mạng 3G/4G hay đăng ký sim mới vinaphone nữa đó. Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online qua My Vinaphone như sau:

 • Quý khách cần phải tải ứng dụng My Vinaphone về điện thoại của mình. Bạn có thể vào App Store ( hệ điều hành IOS) và CH Play( hệ điều hành Android) để tải và cài đặt. Khi đã tải thành công ứng dụng về máy thì bạn chỉ cần mở ứng dụng mà không cần phải đăng nhập.
Tải app My Vinaphone về máy để tiếp tục đăng ký sim chính chủ vinaphone
Tải app My Vinaphone về máy để tiếp tục đăng ký sim chính chủ vinaphone

 • Tại giao diện chính của màn hình bạn chọn mục “cập nhật thông tin cá nhân”. Sau đó bạn nhập thông tin cá nhân một cách chính xác bao gồm: họ tên, số CMND, ngày tháng năm sinh và quê quán của mình.
 • Khi đã hoàn thành tất cả các bước thì bạn chọn cam kết các thông tin trên là đúng và nhấn nút “ Cập nhật“
Điền đầy đủ thông tin ở mục cập nhật thông tin và nhấn nút cập nhật khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký
Điền đầy đủ thông tin ở mục cập nhật thông tin và nhấn nút cập nhật khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký

Đăng ký sim chính chủ vinaphone online qua fanpage

Không chỉ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi sử dụng sim vinaphone mà Fanpage vinaphone còn hỗ trợ khách hàng đăng ký sim chính chủ nữa đó. Vậy cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online qua fanpage thì như thế nào?

Đăng ký sim chính chủ vinaphone qua fanpage
Đăng ký sim chính chủ vinaphone qua fanpage

 • Bạn vào trang Facebook và tìm kiếm page của Vinaphone ( VNPT - Vinaphone ). Sau đó ấn gửi tin nhắn vào trang fanpage.
 • Gửi tất cả những thông tin của chủ thuê bao để làm thủ tục ( chụp 2 mặt của CMND, ảnh chân dung và kèm số điện thoại). Từ đó thì quản trị viên sẽ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ đăng ký chỉnh chủ cho sim.

Nếu như thông tin gửi đi được ghi nhận hỗ trợ đăng ký sim chính chủ thì bạn có thể yên tâm sử dụng sim vinaphone của mình. Nhưng trong trường hợp bạn gửi sai thông tin hoặc ảnh không đảm bảo yêu cầu thì quá trình đăng ký sim chính chủ sẽ không thực hiện được nữa. Lúc này bạn cần phải đến các cửa hàng Vinaphone để đăng ký thông tin cũng như làm lại từ đầu.

Đăng ký sim chính chủ vinaphone online qua email

Ngoài hai cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online trên thì bạn có thể đăng ký sim chính chủ qua email. Để quá trình đăng ký được thành công thì bạn cần phải chuẩn bị một số thông tin cần thiết như:

 • Số thuê bao và họ tên đầy đủ của chủ thuê bao Vinaphone cần đăng ký chính chủ
 • Ngày tháng năm sinh của chủ thuê bao
 • Ảnh chụp rõ nét 2 mặt của CMND/ CCCD hoặc sổ hộ chiếu
 • Ảnh chụp chân dung mới nhất được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây của chủ thuê bao

Sau đó bạn gửi tất cả những thông tin vừa nêu trên đến email chính thức của nhà mạng Vinaphone. Tiếp đó thì bạn chỉ cần chờ nhân viên tiếp nhận thông tin và phản hồi lại mà thôi.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký sim chính chủ vinaphone online

Khi đã đăng ký sim chính chủ thành công thì bạn nên soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 hoặc gọi lên tổng đài vinaphone là 18001091 để kiểm tra lại thông tin xem đã đúng hay chưa? Ngoài ra đối với những bạn chưa đăng ký chính chủ nhưng bị mất sim và muốn làm lại thì bạn cần phải chuẩn bị những thông tin sau đây:

Một số lưu ý khi đăng ký sim chính chủ vinaphone
Một số lưu ý khi đăng ký sim chính chủ vinaphone

 • Nhớ 5 số điện thoại bạn hay liên lạc trong thời gian gần đây
 • Mệnh giá thẻ cào và số dư tài khoản gần đây nhất của sim Vinaphone
 • Những giấy tờ chứng minh mình là chủ thuê bao như: CMND/CCCD/ sổ hộ chiếu

Chắc hẳn sau bài viết này bạn cũng đã biết cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online rồi đúng không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ qua Kinoseries.com để được giải đáp nha.