Hướng dẫn cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn SMS

06/02/2021 09:45:50

Nếu như không có thời gian đi đến các điểm giao dịch viettel để đăng ký sim thì bạn vẫn có thể thực hiện qua tin nhắn. Vậy cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn SMS nha.

Hướng dẫn cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn SMS
Hướng dẫn cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn SMS

Tại sao nên đăng ký sim chính chủ viettel

Việc đăng ký sim viettel chính chủ đang được bộ yêu cầu rất nghiêm ngặt. Khi đăng ký sim viettel bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi, ưu đãi hấp dẫn về gói cước cũng như chương trình chăm sóc khách hàng của nhà mạng. Vậy nếu không đăng ký sim viettel thì có bị làm sao không?

Việc đăng ký sim chính chủ viettel giúp bạn bảo vệ quyền lợi của chính mình
Việc đăng ký sim chính chủ viettel giúp bạn bảo vệ quyền lợi của chính mình

Nếu như bạn không đăng ký sim viettel thì chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra nhiều bất lợi đó. Cụ thể như sau:

 • Bị nhà mạng khóa số, thu hồi sim: Khi bộ đã đưa ra quy định về việc các thuê bao di động phải đăng ký chính chủ thì nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo đến từng số thuê bao để khách hàng thực hiện. Nếu như khách hàng không thực hiện theo đúng thời gian đăng ký sim thì có thể sẽ bị khóa sim và thu hồi sim đó.
 • Bị tranh chấp, đánh cắp số điện thoại: Với số thuê bao chưa thực hiện đăng ký sim thì việc bị đánh cắp sim số là rất cao. Khi muốn lấy lại được số thuê bao thì bạn sẽ mất nhiều thời gian cũng như công sức để chứng minh mình là chủ thuê bao của chiếc sim đó. Tuy nhiên việc lấy lại được số thuê bao là rất khó vì rất ít khách hàng chứng minh số sim đó là của mình.
 • Bị lừa đảo và đánh cắp thông tin mật: Nếu như không đăng ký sim chính chủ thì các đối tượng lừa đảo có thể đánh cắp những dữ liệu, thông tin quan trọng. Hơn thế nữa những đối tượng lừa đảo còn lấy số điện thoại chưa đăng ký để dụ dỗ người thân nạp và chuyển tiền cho chúng để thực hiện hành vi bất hợp pháp.

Hướng dẫn cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn

Cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn giúp bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đến các điểm giao dịch. Đây là cách hiệu quả và thuận tiện đối với những người thường xuyên bận rộn trong công việc không có thời gian để đi đăng ký. Dưới đây sẽ là cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Đăng ký sim viettel qua tin nhắn SMS chỉ với một vài thao tác đơn giản
Đăng ký sim viettel qua tin nhắn SMS chỉ với một vài thao tác đơn giản

 • Đăng ký sim viettel qua tin nhắn SMS bằng chứng minh nhân dân (CMND), soạn tin nhắn theo cú pháp: (Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND) gửi 1414

Ví dụ minh họa: Bạn tên Trần Thanh Hoa, ngày sinh 25/09/1997, số chứng minh nhân dân là 156378368 thì tin nhắn bạn cần soạn: (Tranthanhhoa.25091997.156378368) gửi 1414.

 • Đăng ký sim viettel qua tin nhắn SMS bằng hộ chiếu, soạn tin nhắn theo cú pháp: (Hoten.ngaythangnamsinh.sohochieu) gửi 1414.

Ví dụ minh họa: Bạn tên Trần Thanh Hoa, ngày sinh 25/09/1997, số hộ chiếu là 156378368 thì tin nhắn bạn cần soạn: (Tranthanhhoa.25091997.156378368) gửi 1414.

Những điều lưu ý khi đăng ký sim viettel qua tin nhắn

Cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên để đăng ký thành công thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Số chứng minh nhân dân của bạn bắt buộc phải có tối thiểu là 9 chữ số và ký tự
 • Sổ hộ chiếu cũng cần phải bao gồm cả số và ký tự
 • Họ tên bạn phải viết không dấu và viết liền không được cách
 • Cước tin nhắn hoàn toàn miễn phí.

Cú pháp kiểm tra thông tin đăng ký sim viettel

Sau khi cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn thành công thì bạn nên thực hiện kiểm tra lại các thông tin xem đã đúng và trùng khớp hay chưa bằng cách soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi đến 1414

Sau khi đăng ký thành công bạn nên kiểm tra lại để xác nhận thông tin
Sau khi đăng ký thành công bạn nên kiểm tra lại để xác nhận thông tin

Khi tin nhắn đã gửi thành công thì sau vài phút bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi với một số thông tin kèm theo:

 • Họ và tên của chủ thuê bao đứng tên sim
 • Ngày tháng năm sinh của chủ thuê bao đứng tên sim
 • Số CMND/ số hộ chiếu của chủ thuê bao đứng tên sim
 • Nơi cấp CMND của chủ thuê bao đứng tên sim

Ngoài việc kiểm tra thông tin bằng tin nhắn thì bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài viettel là 198 để nhờ điện thoại viên tra cứu thông tin trực tiếp lên hệ thống.

Tóm lại trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn chỉ với một vài thao tác đơn giản. Nếu như sim viettel của bạn chưa đăng ký chính chủ thì hãy nhanh tay thực hiện theo hướng dẫn ở trên để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Đừng vì một lý do nào đó mà chưa đi đăng ký sim để trong quá trình sử dụng xảy ra những vấn đề ngoài mong muốn . Nếu có bất kì thắc mắc hãy liên hệ Kinoseries.com để được tư vấn và giải đáp nha.