Bật mí cách điều tra số điện thoại của người khác

07/02/2021 12:58:54

Nhiều số điện thoại hiện nay thường không đăng ký sim chính chủ, điều đó làm cho việc xác minh thông tin của chủ số điện thoại bị thiếu đi sự chính xác. Nếu bạn đang muốn tìm cách điều tra số điện thoại của người khác thì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo nhỏ sau đây.

Vì sao lại cần điều tra số điện thoại của người khác?

Vì sao lại cần điều tra số điện thoại của người khác?
Vì sao lại cần điều tra số điện thoại của người khác?

Có rất nhiều lý do để chúng ta muốn thực hiện việc điều tra số điện thoại của người khác. Dưới đây là một số lý do khác nhau thường thấy:

  • Điều tra số lạ thường xuyên gọi điện, nhắn tin làm phiền bạn vào những giờ nghỉ ngơi, giờ làm việc, học tập ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn.
  • Trong quá tình làm ăn với đối tác qua số điện thoại, bạn muốn điều tra, tìm hiểu rõ thông tin của đối tác qua số điện thoại để tăng độ tin cậy của bạn, để bạn có thể quyết định tiếp tục làm ăn với đối tác đó nữa hay là không.
  • Bạn muốn đầu tư một sim số đẹp từ đơn vị bán lẻ bên ngoài và bạn muốn kiểm tra xem thông tin sim số bạn định mua đã được đăng ký hay chưa, tránh trường hợp bị lừa khi mua bán sim số đẹp.
  • Bạn muốn điều tra thông tin sim rác.
  • Lý do đơn giản nhất chính là việc bạn tò mò muốn biết được thông tin của chủ số điện thoại đó là ai, đang ở đâu.

Các cách điều tra số điện thoại của người khác

Có nhiều cách để bản có thể điều tra thông tin của người khác qua số điện thoại của người đó. Dưới đây là các cách điều tra số điện thoại của người khác mà bạn dễ dàng thực hiện nhất.

Cách điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại qua google

Bạn có thể sử dụng cách điều tra qua mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới này một cách rất đơn giản. Trên công cụ tìm kiếm Google thì mọi thứ hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại lạ vào thanh tìm kiếm, google sẽ trả về rất nhiều thông tin khác nhau. Việc của bạn là chỉ cần lọc bớt những thông tin mà bạn cảm thấy không cần thiết.

Các cách điều tra số điện thoại của người khác qua google
Các cách điều tra số điện thoại của người khác qua google

Ví dụ bạn đang muốn tìm kiếm số 098234567 trên Google, thì hãy lên thanh tìm kiếm của google nhập số điện thoại kia vào. Sau đó, google sẽ trả kết quả và bạn chỉ cần lọc thông tin bạn cần là sẽ được. thông thường các số được đưa lên các trang mạng chủ yếu là của người bán sim số, tổ chức kinh doanh.

Cách điều tra chủ nhân số điện thoại của mạng xã hội Zalo, Facebook

Ngoài việc sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tra cứu thông tin số điện thoại thì chúng ta còn một kênh tìm kiếm hiệu quả khác, đó chính là mạng xã hội zalo, facebook.

Bất kỳ ai muốn đăng ký cho mình một tài khoản zalo hay facebook thì đều phải dùng số điện thoại của mình để kích hoạt tài khoản.Vì vậy, hầu hết các thông tin của tài khoản này đều là thông tin thật, bởi vì đó chính là những tài khoản mạng xã hội chứa thông tin cá nhân của chính thuê bao di động đó. Nên cách điều tra số điện thoại của người khác qua kênh mạng xã hội luôn có độ chính xác cao.

Các cách điều tra số điện thoại của người khác qua Zalo
Các cách điều tra số điện thoại của người khác qua Zalo

Để sử dụng tìm kiếm thì bạn cần có số điện thoại có người đó, vào mục tìm kiếm trên facebook hoặc mục thêm bạn bè của zalo, sau đó nhập số điện thoại vào và nhấn tìm kiếm. Thông tin của chủ tài khoản sẽ được trả về ngay và bạn chỉ cần xe thông tin của người đó cập nhật là xong. Mạng xã hội zalo và facebook thông thường sẽ chỉ hiện ra kết quả là một tài khoản duy nhất đăng ký số điện thoại đó.

Thế nên tất cả những thông tin sẽ có độ chính xác rất cao. Nhưng cũng có trường hợp nhầm lẫn, do chủ thuê bao cho người quen mượn số điện thoại để đăng ký tài khoản mạng xã hội. Nên bạn sẽ cần phải kiểm tra lại, rà soát thông tin xem có thấy sự bất hợp lý nào không.

Cách điều tra số điện thoại của người khác qua nhà mạng

Cách điều tra số điện thoại của người khác qua nhà mạng
Cách điều tra số điện thoại của người khác qua nhà mạng

Tại Việt Nam có những nhà mạng lớn như Viettel, MobiFone, Vinaphone đều có bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Nếu bạn bị số điện thoại là đang tấn công bằng việc gọi điện thường xuyên, nhắn tin với số lượng lớn thì hãy gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng bạn đang sử dụng để khiếu nại, yêu cầu nhà mạng kiểm tra thông tin của chủ thuê bao đó.

  • Viettel: 18008098
  • MobiFone: 18001090
  • Vinaphone: 18001091

Đây có thể coi là cách thức kiểm tra thông tin số điện thoại lạ đơn giản và chủ đông nhất hiện nay. Sau khi có được thông tin của chủ thuê bao, bạn có thể đề nghị nhà mạng chặn số đó tiếp tục gọi điện và nhắn tin cho bạn, đảm bảo yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện.

Trên đây là tổng hợp những cách điều tra số điện thoại của người khác bằng những phương pháp và công cụ khác nhau để bạn có thể tham khảo và thực hiện. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa bạn có thể tìm kiếm trên trang web Kinoseries.com để tìm cho mình thông tin cần thiết.