Cách điều tra số điện thoại của người khác nhanh chóng

07/02/2021 23:15:13

Hiện nay, ngày càng có nhiều số điện thoại ảo kiếm tiền dạng lừa đảo, có thể khiến người nghe mất tiền oan khi nhấc máy nghe các cuộc gọi đến. Trong tình huống này, bạn sẽ cần đến cách điều tra số điện thoại của người khác để xác định chủ nhân thuê bao là ai. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cụ thể để kiểm tra thông tin thuê bao người khác đơn giản và nhanh chóng nhất.

Có nhiều cách điều tra số điện thoại của người khác nhanh chóng và hiệu quả.
Có nhiều cách điều tra số điện thoại của người khác nhanh chóng và hiệu quả.

Nên tra số điện thoại lạ trong những tình huống nào?

Chắc hẳn chúng ta đều biết, các nhà mạng rất chú trọng việc bảo mật thông báo khách hàng sử dụng thuê bao. Điều này gây khó khăn cho người dùng khi muốn kiểm tra thông tin thuê bao của người khác.

Hơn nữa, hoạt động đăng ký sim thuê bao không chính chủ cũng phần nào gây khó khăn cho việc xác định danh tính của người mua. Bởi vì khi đó các nhà mạng sẽ không đủ thông tin để cập nhật. Tuy nhiên, đối với một vài tình huống cần thiết dưới đây buộc người dùng phải xác định chủ nhân thuê bao gọi đến là ai:

 • Số thuê bao thường xuyên gọi điện, nhắn tin quấy rối, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân của người dùng.
 • Người dùng muốn xác định đây có phải là thuê bao chính chủ, đáng tin cậy để thực hiện giao dịch mà mình muốn hay không.
 • Người dùng mua sim từ bên ngoài và muốn kiểm tra xem đây có phải là sim đã đăng ký hay không.

Cách điều tra số điện thoại của người khác nhanh chóng nhất

Kiểm tra bằng Google

Cách điều tra số điện thoại của người khác đơn giản nhất là sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Người dùng có thể tra cứu mọi thông tin tại đây, bao gồm cả thông tin của thuê bao mà bạn đang cần điều tra. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập vào số điện thoại mình cần tra cứu. Kết quả hiển thị sẽ cho thấy thông tin liên quan trên nhiều phương diện và bạn cần tiến hành sàng lọc thông tin để nắm bắt chi tiết hơn về số điện thoại này.

Kiểm tra bằng Google
Kiểm tra bằng Google

Các số điện thoại được phổ biến cụ thể trên mạng hầu hết đều thuộc sở hữu của những người làm ăn kinh doanh trên thị trường. Nếu số điện thoại bạn muốn tra cứu là một trong những số này thì bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm được những thông tin cá nhân có liên quan của họ.

Kiểm tra bằng Facebook, Zalo

Khi đăng ký tài khoản trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo. Bất kỳ người dùng nào cũng cần phải để lại số điện thoại. Nắm được nguyên tắc này, bạn sẽ có cách điều tra số điện thoại của người khác qua các trang mạng xã hội trên dễ dàng và nhanh chóng.

Theo đó, bạn chỉ cần nhập số điện thoại muốn kiểm tra lên thanh tìm kiếm. Kết quả hiển thị sẽ cho bạn các thông tin liên quan. Đa phần những thông tin này đều có tính xác thực nhất định, vì các trang mạng xã hội này thường yêu cầu người dùng cung cấp thông tin chuẩn xác. Ví dụ như Facebook thường yêu cầu người dùng phải update chứng minh thư để chứng minh thân phận của mình.

Điều tra số điện thoại của người khác nhanh chóng thông qua các trang mạng xã hội.
.Điều tra số điện thoại của người khác nhanh chóng thông qua các trang mạng xã hội

Khi áp dụng cách điều tra số điện thoại của người khác thông qua mạng xã hội, kết quả thường cho ra các thông tin độc nhất về chủ tài khoản. Vì vậy tính chính xác của những thông tin này là hoàn toàn có cơ sở.

Tuy vậy, cũng có những trường hợp chủ tài khoản mượn thông tin người khác để đăng ký. Khi đó muốn tra cứu thông tin chuẩn xác, bạn cần nhắn tin hỏi thăm trực tiếp và tìm kiếm thêm các thông tin liên quan.

Cách điều tra số điện thoại của người khác qua tổng đài tra cứu số điện thoại

Thị trường Việt Nam hiện sở hữu 3 nhà mạng chính là Viettel, Vinaphone và Mobifone. Dưới đây là cách điều tra số điện thoại của người khác cụ thể thuộc nhà mạng nào:

Cách điều tra số điện thoại của người khác với nhà mạng Viettel

Có 3 cách hỗ trợ cho khách hàng như sau:

 • Gọi trực tiếp tổng đài 198 hoặc 1900 8198 để nhờ kiểm tra với mức cước phí là 200 đồng/phút.
 • Gửi tin nhắn đến số 1414 theo cú pháp TTTB (miễn phí). Hoặc gửi tin nhắn đến số 195 theo cú pháp TRA CƯỚC để kiểm tra thông tin về họ tên chủ thuê bao, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh.
 • Nhập trực tiếp trên bàn phím “*888#” hoặc “*0#” và ấn nút Call. Cách kiểm tra này sẽ thông qua mã USD cho bạn biết thông tin về chủ thuê bao muốn tra cứu.

Cách điều tra số điện thoại của người khác với nhà mạng Vinaphone

Các bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao của người khác bằng những cách sau:

 • Gọi trực tiếp tổng đài 900, ấn phím số 4. Hệ thống trả lời tự động sẽ cho bạn biết thông tin về số điện thoại bạn muốn tra cứu.
 • Gọi trực tiếp tổng đài 9191 hoặc 1900 1091 để nhờ tổng đài viên tra cứu.
 • Nhập “*110#” và ấn nút Call để kiểm tra thông tin qua mã USSD.
Cách điều tra số điện thoại của người khác với nhà mạng Mobifone
Cách điều tra số điện thoại của người khác với nhà mạng Mobifone

Cách điều tra số điện thoại của người khác với nhà mạng Mobifone

Tương tự như mạng Viettel và Vinaphone, cách điều tra số điện thoại của người khác với nhà mạng Mobifone cụ thể như sau:

 • Gọi trực tiếp tổng đài 900, ấn phím 4 để tra cứu.
 • Soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi đến 9233 (Miễn phí).
 • Gọi đến tổng đài 9090 để được tư vấn với mức giá cước là 200 đồng/phút dành cho thuê bao trả trước và miễn phí với thuê bao trả sau.
 • Nhập “555#” và ấn nút Call để kiểm tra qua mã USSD đối với thuê bao trả trước. Nhập “*112#” và ấn nút Call đối với thuê bao trả sau.

Trên đây là những cách điều tra số điện thoại của người khác thông dụng nhất mà bạn có thể áp dụng khi cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu đọc hữu ích đối với độc giả.