Kiểm tra dịch vụ đang sử dụng đơn giản hay phức tạp?

07/02/2021 23:32:19

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng trên điện thoại là những kỹ năng cơ bản mà các bạn cần phải biết. Chúng sẽ giúp các bạn sử dụng và quản lý nguồn tài chính của mình tốt hơn. Vậy vì sao chúng ta phải biết cách kiểm tra? Cách kiểm tra như thế nào?... Bài viết này sẽ giúp các bạn làm được điều này một cách dễ dàng.

Vì sao phải kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng trên điện thoại.

Có rất nhiều lý do để bạn học cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng trên điện thoại. Nhưng tuy nhiên, chúng tôi chỉ cần đưa ra một số lý do chính đáng mà có lẽ bạn cũng là một trong những nạn nhân. Vậy đó là gì?

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng trên điện thoại quan trọng như thế nào?
Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng trên điện thoại quan trọng như thế nào?

 • Lý do đầu tiên đó là bạn sẽ biết được lịch sử trừ tiền từ các dịch vụ mà mình đã sử dụng từ nhà mạng. Từ đây khách hàng sẽ biết cách sử dụng các dịch vụ một cách hợp lý.
 • Nắm được các chi phí phát sinh khi sử dụng mạng trong gia đình các bạn sẽ biết cách tính toán lại và có thể chuyển đổi, hoặc hủy các gói cước không cần thiết. Hay các dịch vụ mình không thường xuyên sử dụng…
 • Khách hàng sẽ biết được các mục trừ tiền không rõ nguyên nhân. Có thể bạn đã không may nhấn vào một dịch vụ nào đó mà mình không biết. Ví dụ như đăng ký báo cuộc gọi nhỡ, đăng ký nhạc chờ, gói thoại…
 • Giúp bạn kiểm tra được lịch sử trừ tiền trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Giúp bạn quản lý và kiểm soát vấn đề tài chính trên điện thoại. Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong khi giao dịch.
 • Ngoài ra các bạn còn có thể kiểm tra các chương trình khuyến mãi từ nhà mạng cũng như từng đối tượng khách hàng.
 • Ngoài tính năng kiểm soát tài chính, bạn chọn có thể mua thêm data khi cần thiết tùy vào nhu cầu sử dụng của mình. Hoặc có thể lựa chọn thêm các gói dịch vụ tiện ích khác để phục vụ cho gia đình.
 • Khách hàng sẽ nắm được thời gian thanh toán cước phí. Từ đó sẽ chủ động hơn về vấn đề tài chính để tránh trường hợp bị động khi nhà mạng yêu cầu thanh toán.

Như vậy có thể thấy rằng tính năng này rất hữu ích đối với khách hàng đúng không nào? Vậy cách thức kiểm tra như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp ở phần sau các bạn nhé.

Cách thức kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng trên điện thoại.

Hiện nay, trên cả nước có 3 nhà mạng hoạt động mạnh với số lượng khách hàng sử dụng lớn đó là: Nhà mạng Viettel, nhà mạng Mobifone và nhà mạng Vinaphone. Vậy mỗi nhà mạng cách thức kiểm tra có giống nhau không? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời.

Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Viettel.

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng trên điện thoại của nhà mạng Viettel cũng rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần thực hiện đúng một thao tác đó là soạn tin nhắn với cú pháp TC gửi 1228. Một thao tác không hề khó đúng không nào. Bạn sẽ nhận ngay được lịch sử trừ tiền mà bạn đã thực hiện.

Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Viettel
Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Viettel

Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Mobifone.

Với mạng Mobifone thì khách hàng lại với soạn tin nhắn với cú pháp. Cụ thể là: KT và gửi 994. Cách thức cũng không khác so với nhà mạng Viettel đúng không các bạn?

Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Mobifone
Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Mobifone

Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Vinaphone.

Để giúp khách hàng kiểm tra toàn bộ lịch sử cước phí đối với nhà mạng Vinaphone. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp vô cùng đơn giản đó là: TK gửi 123

Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Cách thức kiểm tra trên dịch vụ của nhà mạng Vinaphone

Như vậy, có thể thấy rằng dù là nhà mạng nào đi nữa thì khách hàng vẫn là những người chủ kiểm soát được vấn đề tài chính của mình đúng không các bạn. Với những cú pháp đơn giản như vậy hy vọng khách hàng sẽ ghi nhớ và làm “bảo bối” cho mình.

Một số gói cước 3G khách hàng có thể tham khảo.

Ngoài việc kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng trên điện thoại thì khách hàng còn phải biết tìm hiểu thêm các dịch vụ tiết kiệm cho mình.Thực tế, 3 nhà mạng lớn hiện nay là Viettel, Mobifone và Vinaphone có rất nhiều gói cước hấp dẫn khách hàng. Cụ thể khách hàng có thể tìm hiểu 1 trong 3 gói cước dành được sự ưu đãi lớn từ khách hàng đó là:

 • Với nhà mạng Vinaphone bạn có thể sử dụng gói cước MAX, với cước phí là 70.000 đồng, Data khuyến mãi là 600MB và thời gian sử dụng 30 ngày. Cú pháp đăng ký khá đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn DK MAX gửi 1543.
 • Với nhà mạng Mobifone bạn có thể chọn gói MIU, cước phí là 70.000 đ, Data khuyến mãi cũng là 600MB và thời gian sử dụng cũng là 30 ngày. Bạn soạn cú pháp DKV MIU gửi 9084 là có thể sử dụng dịch vụ này.
 • Với nhà mạng Viettel thì có gói cước MIMAX, giá cước là 70.000đ, Data khuyến mãi là 600MB và thời gian cũng là 30 ngày. Cú pháp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn MIMAX gửi 191.

Hy vọng, với những gì bài viết chia sẻ khách hàng sẽ có cái nhìn đúng nghĩa về các dịch vụ mà nhà mạng đã cung cấp. Cách kiểm tracác dịch vụ đang sử dụng sẽ giúp khách hàng tin tưởng về sự công khai và minh bạch mà nhà mạng dành cho khách hàng.